CẮT CHỈNH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU

Cắt chỉnh dây hãm bao quy đầu ở được tiến hành như thế nào? Tại sao phải cắt chỉnh dây hãm bao quy đầu là vấn đề được các bạn trẻ quan tâm. Để giải đáp vấn đề này, Ths. Bs Nam chuyên khoa Ngoại, tiết niệu sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn:

CẮT CHỈNH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU
khi nào cần Cắt dây hãm bao quy đầu

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu:

1. Dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu hay còn được gọi với tên khác là dây hãm dương vật. Đây là một dải niêm mạc có hình giống với chữ Y lộn ngược nằm ở mặt dưới của quy đầu, nối liền với lớp da bao quy đầu và gần sát lỗ tiểu.  Khi “cậu nhỏ” làm nhiệm vụ “chào cờ” thì dây hãm căng lên.

CẮT CHỈNH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU
Đứt dây hãm bao quy đầu

2. Khi nào nên cắt chỉnh dây hãm bao quy đầu

Cắt chỉnh dây hãm bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên ngành ngoại khoa, tiết niệu thực hiện. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mới nên cắt dây chằng bao quy đầu. Bởi, dây hãm bao quy đầu được chia làm hai loại là dây chằng bao quy đầu bình thường và dây chằng bao quy đầu bất thường.

Dây hãm bao quy đầu bình thường: Đối với những nam giới có dây hãm bao quy đầu bình thường, quá trình cương cứng không bị ảnh hưởng bởi dây hãm, nam giới có thể quan hệ bình thường thì nam giới không cần tiến hành tiểu phẫu cắt dây chằng bao quy đầu.

– Dây hãm bao quy đầu bị ngắn: Ngắn dây hãm bỉểu hiện rõ nhất khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Khi đó, dương vật bị cong xuống dưới và đôi khi có kèm theo đau. Dương vật bị cong nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ ngắn của dây hãm. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngắn dây hãm dương vật thường đi kèm các tật khác của bao quy đầu, đặc biệt là thường kèm với hẹp bao quy đầu.

– Ngắn dây hãm dương vật có 2 nguyên nhân chính.

+ Bẩm sinh: Nguyên nhân bẩm sinh là chủ yếu, và thường đi kèm với hẹp bao quy đầu.

+ Mắc phải: Những trường hợp này chủ yếu là do chấn thương hoặc viêm tại chỗ lặp đi lặp lại gây sẹo dính, co rút lâu ngày làm dây hãm bị ngắn. Nhiều người bị ngắn nhưng mức độ nhẹ nên không để ý, tuy nhiên, sau nhiều lần quan hệ thì bị đau, rát… nhưng vẫn cố chịu đựng. Đây chính là nguyên nhân làm cho dây hãm càng ngày càng ngắn lại.

CẮT CHỈNH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU
Rách dây hãm bao quy đầu

– Tác hại của dây hãm dương vật ngắn

Đứt dây hãm dương vật là hậu quả của ngắn dây hãm không điều trị kịp thời.
Nếu bạn đã từng nghe đến tai nạn trên giường thì ngắn dây hãm dương vật chính là một trong nhiều nguyên nhân. Ngắn dây hãm dương vật ít ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như tiểu tiện. Đôi khi chỉ là mặc cảm với bạn bè vì dương vật bị cong xuống.
Tuy nhiên, trong chuyện ấy thì ngắn dây hãm quy đầu lại là cả một vấn đề lớn. Người bị ngắn dây hãm thường rất ngại quan hệ, vì ngoài cảm giác đau ra họ không còn cảm nhận được cảm giác gì khác.
Nhiều người sợ đau nên phải luôn luôn mang bao cao su khi quan hệ. Nếu đối tác chẳng may bị “khô cạn” thì quả thật là cơn ác mộng với những người bị ngắn dây hãm.
“ĐAU” là cảm giác chính mà người bị ngắn dây hãm cảm nhận được khi quan hệ.

– Cắt Chỉnh dây hãm bao quy đầu

Cắt tạo hình lại dây hãm là biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất để điều trị ngắn dây hãm dương vật.
Là một thủ thuật phẫu thuật không quá phức tạp, thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 30 phút.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày, không cần nằm viện điều trị.

CẮT CHỈNH DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU
cắt chỉnh dây hãm bao quy đầu

Chi phí cắt chỉnh dây hãm bao quy đầu thông thường khoảng 2tr5 tùy thuộc vào phương pháp cắt chỉnh và mức độ phức tạp của dây hãm bao quy đầu.

Cắt chỉnh dây hãm bao quy đầu được thực hiện bởi các Bs hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm về các bệnh lý tiết niệu, nam khoa.

Dưới đây là các bước hướng dẫn đặt hẹn và đi khám để thực hiện tiểu phẫu cắt chỉnh dây hãm:

  • Bệnh nhân có thể đặt lịch khám ngay trên trên website này.
  • Gọi điện hoặc Add Zalo Bác sĩ theo số điện thoại: 094.989.6633 để đặt hẹn khám. Bệnh nhân sẽ được hỏi về các thông tin như họ, tên và thời gian muốn khám, đã có chỉ định phẫu thuật chưa…
  • Nhận tin nhắn xác nhận lịch hẹn của phòng khám trên điện thoại.
  • Đến thăm khám tại phòng khám theo thời gian đã hẹn trước đó.
  • Nhận chỉ định của bác sĩ kèm theo lịch hẹn phẫu thuật (nếu có).

Đối với các bạn đặt lịch hẹn trước thì khi đến các bạn có thể thăm khám và cắt chỉnh dây hãm luôn, không phải xếp hàng chờ đợi và làm thủ tục. Tổng thời gian khám và cắt chỉnh dây hãm từ 20 đến 30 phút từ lúc bạn đến. Cắt xong các bạn có thể ra về luôn mà không cần phải nằm lại theo dõi.

Hotline tư vấn: 094.989.6633 – Zalo/Call/sms để được tư vấn và đặt lịch

Xem thêm: Hẹp bao quy đầu là gì? Tác hại của hẹp bao quy đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949.896.633 Tư vấn Zalo