Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu chỉ 5 phút

Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm sau khi cắt bao quy đầu. Nhiều bạn đã gọi điện cho phòng khám nhờ tư vấn và hỏi em ở xa có cần phải quay lại phòng khám để thay băng và kiểm tra hàng ngày không. Liệu mình có thể tự thay băng và vệ sinh ở nhà không?

Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu chỉ 5 phút là xong
Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu

1. Bác sĩ hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu như thế nào

Sau đây Bs sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề này:

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được tiến hành trong khoảng 10 phút. Người bệnh có thể về nhà luôn trong ngày sau khi cắt BQĐ. Nam giới có thể được chỉ định thuốc uống ở nhà để giảm đau, giảm sưng khi chăm sóc hậu phẫu. Trong khoảng 3 ngày sau cắt, nam giới có thể cảm thấy “nhột”, đau nhẹ hay sưng nhẹ xung quanh đầu DV, Người bệnh có thể bôi chất giữ ẩm vào vùng quy đầu để tránh vùng quy đầu bị khô và giảm cọ sát giữa vùng đầu dương vật còn đang nhạy cảm với quần áo.

Người bệnh không cần lo lắng nếu thấy vết thương rướm máu hoặc phù nề bầm tím sau tiểu phẫu, đây là diễn tiến bình thường. Cần giữ vết thương khô trong 24 tiếng sau tiểu phẫu. Tại nhà, người bệnh cần quấn băng ép nhẹ để hỗ trợ cầm máu vết thương. Nếu băng gạc có nhiều máu, hoặc đi vệ sinh dính nước tiểu thấm hoặc bị rơi ra, người bệnh cần rửa sạch vết thương và thay băng mới. Nếu gạc bị dính chặt vào vết thương, người bệnh có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch làm mềm băng gạc và các chất thấm trước khi tháo bỏ gạc cũ. Không cố gắng dùng lực để kéo băng gạc ra khỏi vết thương vì có thể gây chảy máu và đau đớn. Khi tắm bệnh nhân có thể đeo bao cao su hoặc quấn nilon để tránh nước tắm và xà bông dính vào băng gây bẩn và nhiễm trùng. Nên mặc quần lót để cố định dương vật tránh để dương vật va chạm nhiều sẽ lâu khỏi

Người bệnh có thể đau, sưng, bầm nhẹ xung quanh đầu hoặc thân dương vật. Đây là diễn tiến bình thường sau khi cắt bao quy đầu. Nếu người bệnh đã dùng thuốc mà vết thương còn đau, còn sưng, có mùi hôi hoặc dịch tiết đục có thể đây là dấu hiệu nhiễm trùng. Trong trường hợp này, người bệnh cần liên hệ ngay với bs để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Nếu bệnh nhân ở gần phòng khám có thể quay lại phòng khám về vệ sinh và thay băng. Người bệnh có thể tự thay băng tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế chăm sóc vết thương cho đến khi vết thương khô, thường trong khoảng 5 ngày.

Khi nào vết thương khô ráo bệnh nhân có thể tắm rửa bình thường, khi tắm có thể lấy đầu ngón tay nậy nhẹ vào ghim để chân ghim lỏng ra sẽ nhanh bong ghim hơn. Thông thường sau 10 đến 2 tuần ghim sẽ bắt đầu bong.

Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu chỉ 5 phút
Ghim khâu bằng máy thay cho chỉ

2. Video Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu

Dưới đây là video Bs hướng dẫn chăm sóc tại nhà sau khi cắt bao quy đầu:

Liên hệ: 094.989.6633 – Zalo/Call để được Bs Hướng dẫn chi tiết

Xem thêm: Chi phí cắt bao quy đầu bằng máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949.896.633 Tư vấn Zalo